Hérna kemur einn afskaplega auðveldur og svakalega góður! Uppskriftin er dáldið stór þar sem hún varð til þegar ég eldaði í vinnunni, en það má hæglega minnka hana um helming.
___
Rjóma-Tikkafiskur
f. 8-10
10-12 flök smáýsa, skorin í bita (eða annar fiskur)
1 krukka Tikka masala sósa
1/2 askja rjómaostur (200 gr)
1 dós kókosmjólk
1/2 kúrbítur
6-8 stórir sveppir
2 laukar
2 paprikur, græn og rauð
2 lúkur ferskt spínat, eða sambærilegt magn af frosnu
2 lúkur frosið grænmeti
2 lúkur frosnar strengjabaunir
1 lítil dós ananas + safinn
1/4 hvítkál
salt og sítrónupipar
cayenne pipar ef vill
sósujafnari
___
Tikka masala, kókosmjólk, rjómaosti og ananassafa blandað í potti og hitað þar til osturinn er bráðinn. Hleypt suðunni upp, þykkt með sósujafnara og kryddað með cayenne ef vill. Ananasinn skorinn í litla bita og settur útí sósuna.
Grænmetið (nema spínatið) skorið í tæplega munnbita og steikt á pönnu, kryddað með salti og sítrónupipar.
Fiskurinn er settur í botninn á eldföstu fati, kryddaður með sítrónupipar og grænmetinu dreift yfir. Spínatið rifið gróft þar ofaná og síðast sósan. Þegar sósan er komin í fatið er gott að pota smá niður í grænmetið svo sósan komist niður að fiski svo hún nái að krydda hann.
Þetta er svo bakað í ofni við 190°C í ca 20 mín. Borið fram með hýðishrísgrjónum eða brúnum grjónum sem soðin eru með karrýskvettu og dassi af cayenne 🙂 Til hátíðabrigða er líka gott að setja saxað kóríander útí grjónin þegar þau eru tilbúin.
ohmy ég er slefandi….:P klárlega prufa þennan …:)
úhh.. hljómar vel! Ég var að enda við að slafra í mig Soba núðlum skv uppskrift frá þér hérna fyrir nokkru… rosa góðar! Átti reyndar ekki mirin og notaði hrísgrjónaedik í staðinn og ogguponsumeiri sykur. Svo átti ég líka bara green tea soba núðlur, en þetta bragðaðist svona líka rosa vel:) rosa fínn einsmanns fljótheitakvöldmatur!
Skora á þig Elva!
Takk fyrir Gunnhildur… gaman að heyra af því 🙂 Soba núðlur eru bilað góðar, og svo auðvelt að elda þær!