Hnetusmjörskúlur – konfekt

Published 25 október, 2011 by fanney

Jæja, loksins loksins loksins! Afmælisuppskriftirnar fara núna (vonandi) að detta hérna inn, byrjum á hnetusmjörskúlunum. Dásamlega gott konfekt, auðvelt í þokkabót en ansi ávanabindandi. Bæði hægt að nota fínt og gróft hnetusmjör, peeps!

___

Hnetusmjörskúlur

500 gr hnetusmjör

57 gr smjör

ca 300 gr flórsykur

1/2 tsk vanilludropar

Hjúpsúkkulaði

___

Byrjið á því að setja hnetusmjörið og smjörið í skál og inní örbylgju þar til mjúkt. Hrærið vel saman og blandið vanilludropunum útí. Bætið þvínæst flórsykrinum við þar til þetta er orðið ansi stíft. Athugið þó að blandan á eftir að stífna þegar hún kólnar.

Setjið plastfilmu yfir og kælið í amk klukkustund. Þá er hægt að móta kúlur (eða hvaðeina!) úr massanum. Áður en kúlurnar eru hjúpaðar er gott að skella þeim í frysti í hálftíma, klukkutíma.

Ég mæli sérstaklega með Nóa Siríus hjúpsúkkulaðidropunum, og þá þeim dökku. Ef þið ætlið að hjúpa með suðusúkkulaði eða þvíumlíkt þá eigið þið eftir að lenda í erfiðleikum með storknun súkkulaðisins, því það er ótemprað. Spyrjið bara Ásgeir Sandholt!

One comment on “Hnetusmjörskúlur – konfekt

  • Hressandi að hitta á þig allstaðar :O) …. var að leita á netinu af góðu konfekti og auðvitað poppar þú upp Takk fyrir þetta …. ég er að hugsa um að prófa þessa í kvöld.

    Konfektkveðjur Rut Hauks

  • Færðu inn athugasemd

    Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

    WordPress.com Logo

    You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

    Twitter picture

    You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

    Facebook photo

    You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

    Google+ photo

    You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

    Tengist við %s

    %d bloggers like this: